ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

NỘI DUNG KHOÁ HỌC

YOGA CỔ ĐIỂN

5 ĐIỂM YOGA

Học Yoga trực tuyến đơn giản và an toàn qua mọi thiết bị:

Đăng ký học
Yoga Cổ Điển

Lớp Trực Tuyến
Mọi Trình Độ

(Xin vui lòng điền đủ thông tin trước khi gửi)

GỬI ĐĂNG KÝ

Lớp Yoga Mọi Trình Độ (miễn phí)
Mới bắt đầu học
Từng học dưới 1 năm
Từng học trên 1 năm

Xin vui lòng chọn lớp học bạn muốn đăng ký:

LỚP CÓ GIỚI HẠN SỐ LƯỢNG HỌC VIÊN
VUI LÒNG ĐĂNG KÝ ĐẶT CHỖ SỚM

Bạn từng học Yoga chưa?

Yoga - cho sự bình an và
khoẻ mạnh của Tâm - Thân - Trí

1. Yoga dịch theo tiếng Phạn là "sự hợp nhất làm một"  theo đúng ý nghĩa của nó, là một bộ môn nghệ thuật sống, tác động từ thể chất, tinh thần, tới tâm linh và sự tự giác cao nhất
2. Thực hành Yoga cổ điển, chính là việc thực hành lối sống lành mạnh để đảm bảo cơ thể - tâm trí ta được chăm sóc - nghỉ ngơi - tái nạp năng lượng đúng cách, để chúng ta có thể đạt được 1 cuộc sống bình an, hạnh phúc và khoẻ mạnh thực sự.
- Thời lượng buổi: 75 phút 
- Lịch học: Thứ 3-5 hàng tuần
- Các nội dung sẽ học: 
+ Phần lý thuyết: Tìm hiểu tổng quan về Yoga, sự khác biệt giữa Yoga cổ điển và các loại Yoga. Tìm hiểu về 5 điểm Yoga 
+ Phần thực hành: Bài tập khởi động và 12 tư thế căn bản trong Sivananda yoga. Bài tập về hít thở sâu. Cách vào thế, giữ thế và thoát thế đúng cách khi luyện tập Yoga và lợi ích cụ thể của các tư thế đối với sức khỏe của mỗi học viên. 

Thông tin Lớp Mọi Trình Độ

Thường xuyên mệt mỏi, mất năng lượng hay căng thẳng
Gặp các vấn đề về vận động, tình trạng căng cơ, mỏi cơ 
Cảm thấy mệt mỏi và áp lực với guồng sống hiện tại, cảm thấy bản thân đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề mà không tìm được cách giải quyết 
Khó kiểm soát cảm xúc, tức giận, lo âu thường xuyên
Thường xuyên gặp tình trạng mất ngủ, khó ngủ 

Khóa học phù hợp với ai?

Bằng cách quan sát chặt chẽ lối sống và nhu cầu của con người trong thế giới hiện đại của chúng ta, Swami Vishnudevananda đã tổng hợp trí tuệ cổ xưa của Yoga thành 5 nguyên tắc cơ bản để có thể dễ dàng áp dụng vào lối sống hàng ngày của chúng ta, để mang lại cuộc sống trường thọ, khỏe mạnh và hạnh phúc.
3. Thư giãn đúng
Thư giãn đúng là thư giãn Savasana. Thư giãn là cách tự nhiên để nạp năng lượng cho cơ thể. Yoga cổ điển đưa ta về với tư thế cùng các hướng dẫn kỹ thuật giúp chúng ta trải nghiệm sự thư giãn sâu ở cả 3 tầng vật chất, tinh thần/ cảm xúc và linh hồn, tương ứng với 3 tầng của sự căng thẳng.
  • Thư giãn về thể chất đạt được thông qua việc thực hành một cách có hệ thống và có ý thức (Savasana) kết hợp tư thế đúng. 
  • Thư giãn về mặt tinh thần, cảm xúc đạt được thông qua hít thở đúng, tập trung tâm trí và suy nghĩ tích cực.
  • Thư giãn về mặt linh hồn là một loại thư giãn sâu hơn, khi chúng ta trở nên hài lòng, trở thành người quan sát thầm lặng của cơ thể và tâm trí. 
2. Hít thở đúng
- Bạn có thể không nhận ra nhưng phần lớn thời gian chúng ta hít thở đều chỉ sử dụng phần trên của phổi. Điều này đồng nghĩa với việc hơi thở xuất phát từ ngực và thường rất nông. 

- Yoga cổ điển nhấn mạnh đến việc hít thở đúng (hít thở trọn hơi Yoga sử dụng cơ hoành) từ đó tăng đáng kể lượng nạp vào khí oxy qua việc hít vào thật sâu và giải phóng chất độc một cách thích đáng qua sự thở sâu. 

- Kỹ thuật hít thở đặc biệt (pranayama) được đặt ra để thanh tẩy sâu hơn các nadi (kênh mạch), cân bằng hơi thở và năng lượng trong hệ thống cơ thể của ta, và để trữ nguồn năng lượng tinh tế (prana) để dành cho mục đích cao cả hơn. 
 
5. Tư duy tích cực và thiền định
- Suy nghĩ là một nguồn năng lượng mạnh mẽ, nó có thể xây dựng và có thể phá hủy mọi thứ.  Suy nghĩ, mặc dù vô hình nhưng nó là nguồn gốc của mọi hành động và thế giới vật chất. Cách tốt nhất để cải thiện cuộc sống của chúng ta là liên tục giữ những suy nghĩ tích cực trong tâm trí và có thể thay đổi những suy nghĩ tiêu cực thành những suy nghĩ tích cực.

- Cố gắng giữ sự bầu bạn tích cực, sống và làm việc trong môi trường tích cực, hòa nhập với thiên nhiên và tham gia các chương trình yoga nghỉ dưỡng để đồng điệu tâm trí của chúng ta với những suy nghĩ tích cực.
3 điểm về thể dục đúng, hít thở đúng, thư giãn đúng, học viên sẽ được học lý thuyết và thực hành trong xuyên suốt 20 buổi học. 2 điểm còn lại về ăn thực dưỡng và tư duy tích cực, thiền định sẽ được giáo viên của Om Tara Yoga chia sẻ trong các chương trình webinar được tổ chức mỗi tuần một lần. 

- Thể dục đúng hoạt động như một cơ chế bôi trơn cho khớp, cơ, dây chằng, gân và các bộ phận khác của cơ thể, bằng cách tăng tuần hoàn và sự linh hoạt.

- Bài tập thể dục trong yoga được gọi là Các tư thế Yoga (asanas), một asana là một tư thế vững chãi. Các bài tập yoga, khi được thực hiện một cách chính xác, ảnh hưởng và cung cấp năng lượng tích cực cho tất cả các hệ thống của cơ thể. Bài tập Yoga không chỉ tăng cường cơ bắp mà còn kéo dài chúng.

- Thông qua việc giữ tư thế một cách có hệ thống và nhịp nhàng kết hợp hít thở tập trung, chúng ta đi đến trạng thái thư giãn trong tư thế, nơi prana (khí) được lưu thông không bị cản trở qua nadis đến tất cả các cơ quan, tế bào và các bộ phận của cơ thể , mang lại sức sống cho chúng.
1. Thể dục đúng
4. Ăn đúng - ăn thực dưỡng
- Dinh dưỡng và chế độ ăn uống đúng cách cung cấp nhiên liệu phù hợp cho cơ thể và tâm trí mà không tạo ra độc tố và các vấn đề tiêu hóa. Sử dụng tối ưu thực phẩm, không khí, nước và ánh sáng mặt trời là rất cần thiết.

- Om Tara Yoga khuyến khích một chế độ ăn satvic, thanh khiết và cân bằng để đảm bảo cho sự rèn luyện và phát triển hài hoà của cả thân tâm trí. Chế độ ăn satvic khuyến khích ăn chay với thực phẩm tự nhiên, hữu cơ, theo mùa và phù hợp với mỗi người. Chế độ ăn uống hợp lý cũng bao gồm nhịn ăn định kỳ, để cho hệ thống tiêu hóa được nghỉ ngơi, thanh lọc cơ thể và tâm trí, và làm cho tâm trí nhận thức hơn, 

ĐĂNG KÝ LỚP

Mỗi lớp học tối đa 10 học viên nhằm đảm bảo mọi người tham gia buổi học đều được chỉ dẫn tỉ mỉ, chăm sóc nhiệt tình, tiếp thu và thực hành trọn vẹn các nội dung khóa học. 
GIỚI HẠN SỐ LƯỢNG HỌC VIÊN TRONG MỘT LỚP
Tham gia các buổi webina được tổ chức vào mỗi cuối tuần cho đến khi hết khóa học với mục đích chia sẻ, hỗ trợ học viên về chế độ ăn thực dưỡng phù hợp, phương pháp tư duy tích cực và thiền định trong yoga cổ điển. 
THAM GIA WEBINA ONLINE 1 LẦN/TUẦN
Ngoài trực tiếp nhận sự hỗ trợ của giáo viên, học viên sẽ được tham gia vào các Nhóm hỗ trợ học viên trọn đời, nơi cộng đồng của Om Tara kết nối và cùng nhau chia sẻ. 
THAM GIA CÁC NHÓM YOGA HỖ TRỢ TRỌN ĐỜI
TẶNG GÓI CHĂM SÓC SỨC KHỎE 1 - 1 
Học viên được tặng gói chăm sóc sức khỏe toàn diện 1 -1 miễn phí để nắm được tổng quan thể trạng và tình hình sức khỏe cá nhân, nhằm đảm bảo việc duy trì và cân bằng trạng thái khỏe mạnh tự nhiên. 
Đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và thực hành Yoga cổ điển, có chứng chỉ giảng dạy Yoga cổ điển từ Sivananda Yoga Vedanta Centers. 
ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM

Lilamayi Linh - Cô tốt nghiệp khoá đào tạo giáo viên Yoga Sivananda Quốc tế 200h năm 2017 tại Đà Lạt, và trở thành thiện nguyện viên tại đó trong 4 năm. Ngoài ra cô đã tốt nghiệp khoá đào tạo giáo viên Yoga nâng cao 500h năm 2021, và các chương trình hướng dẫn Yoga cho Ngừoi Cao tuổi, Bà bầu và Trẻ em, là Trị liệu viên Ayurveda.

Vanadurga Ngọc - Cô tốt nghiệp khoá đào tạo giáo viên Yoga Sivananda Quốc tế 200h năm 2019 tại Đà lạt, khoá giáo viên yoga bầu, khoá đào tạo giáo viên yoga trẻ em 2021. Cô tham gia giảng dạy từ đó cho tất cả các đối tượng.

Harapriya Hương - Cô tốt nghiệp khoá đào tạo giáo viên Yoga Sivananda Quốc tế 200h năm 2020 tại Đà lạt, và đồng thời là Giáo viên hướng dẫn Yoga cho trẻ em. Cô mong muốn được truyền tải những kiến thức về yoga cho tất cả mọi người.

Học viên cần điền đầy đủ thông tin tại website đăng ký

1. ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Om Tara Yoga sẽ gọi điện xác nhận thông tin và tư vấn chi tiết về khóa học

2. GỌI ĐIỆN XÁC NHẬN

Học viên cần hoàn thiện học phí trước khi khóa học diễn ra

3. HOÀN THIỆN HỌC PHÍ

Sau khi học phí được hoàn thiện, Om Tara sẽ gửi hướng dẫn chi tiết để tham gia khóa học

4. THAM GIA KHÓA HỌC

Học Yoga trực tuyến cùng Om Tara đơn giảnan toàn qua mọi thiết bị:

Lớp Yoga Mọi trình độ
miễn phí 8 buổi

(Xin vui lòng điền đủ thông tin trước khi gửi)

GỬI ĐĂNG KÝ

Lớp Yoga Mọi Trình Độ (miễn phí)
Mới bắt đầu học
Từng học dưới 1 năm
Từng học trên 1 năm

Xin vui lòng chọn lớp học bạn muốn đăng ký:

LỚP CÓ GIỚI HẠN SỐ LƯỢNG HỌC VIÊN
VUI LÒNG ĐĂNG KÝ ĐẶT CHỖ SỚM

Bạn từng học Yoga chưa?

KHOÁ YOGA CỔ ĐIỂN NỀN TẢNG
HỌC PHÍ ƯU ĐÃI 125K/ BUỔI

Miễn phí gói tư vấn sức khoẻ toàn diện 1: 1 với giáo viên về vấn đề sức khỏe, tinh thần
Tặng Voucher 100K khi sử dụng các dịch vụ trong hệ sinh thái của Om Tara (retreat, nhà hàng, spa & trị liệu)
Webinar/ workshop hàng tuần tìm hiểu và chia sẻ về nhiều chủ đề: sống khoẻ, thực dưỡng, phương pháp tư duy tích cực và thiền định. 
Tham gia vào nhóm Yoga hỗ trợ học viên trọn đời, nơi cộng đồng của Om Tara kết nối và cùng nhau chia sẻ
Một lớp học tối đa 10 học viên với sự hỗ trợ của 2 giáo viên theo kèm

Health is wealth,
Peace of mind is happiness,
Yoga shows the way

Swami Vishnudevananda

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý học viên có bất kỳ thắc mắc thêm về chương trình đào tạo, lịch khai giảng, nội dung học tập... vui lòng liên hệ Om Tara qua:

THỜI GIAN LÀM VIỆC

 Thứ 7: 9AM đến 11AM

Thứ 2 - Thứ 6: 9AM đến 5PM

Chủ nhật: Nghỉ

ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG

Email: hello@omtara.vn

Hotline: 0853 29 6789

Địa chỉ: Tầng  1, toà Golden Palm,
21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội